Thông tin Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu

Áo tứ thân là một loại Đồ truyền thống của phụ nữ miền Bắc Việt Nam. Áo tứ thân gồm 4 thân áo, hai tà trước và hai tà sau. Vạt trước được tác riêng, vạt sau được khâu lại gọi là sống áo. Chiều dài của áo quá đầu gối khoảng 20 cm. Áo không có cúc mà sẽ được bộc vạt ở trước hoặc có dây thắt riêng. Thiết kế tay áo dài, bó chặt ở ống, phần ta áo dài gần chấm gót, thường mặc cùng đụp (váy) màu đen. Áo tứ thân được sử dụng nhiều cho đến đầu thế kỷ 20 thì giảm dần, do sự tiện lợi của Đồ hiện đại. Ngày nay, áo tứ thân chỉ được mặc trong các dịp lễ hội truyền thống.

Lịch sử hình thành áo tứ thân

Theo các nhà sử học, áo tứ thân có nguồn gốc từ áo đối khâm. Áo đối khâm là một loại áo truyền thống của phụ nữ Việt Nam, có hai vạt trước và sau, được may bằng vải lụa hoặc gấm. Áo đối khâm thường được mặc trong các dịp lễ hội, hội hè.

Áo tứ thân có bốn vạt, gồm hai vạt trước và hai vạt sau. Vạt trước có hai tà tách riêng nhau theo chiều dài. Vạt phía sau cũng chia làm hai nhưng khâu vào với nhau hình thành một đường dài gọi là sống áo.

Áo tứ thân thường được mặc với quần lĩnh hay quần ống rộng. Khi mặc, người phụ nữ sẽ thắt lưng bằng dây thừng hoặc thắt lưng vải. Áo tứ thân thường được trang trí bằng các họa tiết thêu hoa, lá, chim muông.

Áo tứ thân là một Đồ truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của người Việt Nam. Áo tứ thân không chỉ là một Đồ đẹp mà còn mang theo những ý nghĩa rất đặc biệt:

  • Phía trước có hai tà, phía sau có hai tà (vạt áo) tượng trưng cho tứ thân phụ mẫu (cha mẹ chồng và cha mẹ vợ).
  • Một vạt cụt có tác dụng như một cái yếm, nằm phía bên trong hai vạt lớn, tượng trưng cho cha mẹ ôm ấp đứa con vào lòng.

Áo tứ thân là một biểu tượng của người phụ nữ Việt Nam. Áo tứ thân thể hiện vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng, kín đáo của người phụ nữ Việt Nam.

Hình ảnh là hình sản phẩm thật do chính shop thực hiện.

Thiết kế Đồ: BBCosplay
Model: Anna 
Location: BBCosplay Store
Makeup: Anna
Stylist: Hachi Haku
Photo: Hoàng Vũ

Đến xem và thuê/mua hàng trực tiếp tại: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Chú ý: Giá thuê tính theo 1 ngày (hôm nay lấy hôm sau trả, lấy và trả trong giờ shop mở cửa). Những ngày tiếp theo giá giảm 70% so với ngày đầu, thêm 1 ngày, chỉ thêm 30%. Khi đến thuê hàng các bạn nhớ đem theo tiền thế chân (bằng với giá trị hàng)

Nếu bạn còn băn khoăn về chất lượng sản phẩm, chất liệu, size, tình trạng... hãy gọi chúng tôi để được tư vấn.

Hình ảnh của Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu

Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu Đồ Tứ Thân Vàng Yếm Nâu Đụp Nâu

Đồ truyền thống của Việt Nam là những loại Đồ được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày của người Việt  Nam từ xưa đến nay. Đồ truyền thống của Việt Nam có sự đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và màu sắc, phản ánh những đặc trưng văn hoá của từng vùng miền, dân tộc.

Lục Tiểu Mi Shop là dịch vụ cho thuê Đồ chụp ảnh, hóa trang, biểu diễn.
Chúng tôi còn nhận may, gia công Đồ theo đơn đặt hàng.
Chúng tôi hân hạnh là nhà cung cấp chuyên nghiệp cho các công ty sự kiện, nhà sản xuất chương trình, c.ty game...
Nếu bạn đang tìm một ý tưởng hóa thân hãy nghĩ ngay đến Lục Tiểu Mi Shop.
ĐC: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 0947.927.017
Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7: 8h30 - 20h00, Chủ Nhật: 10h00 - 18h00. Lễ + Tết: nghỉ
Lưu ý: Shop không trực điện thoại và tiếp khách ngoài giờ làm việc. Quý khách thông cảm!

HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI
Nếu đi từ Hàng Xanh (Bạch Đằng), qua ngã tư Bạch Đằng - Đinh Bộ Lĩnh 200m gặp hẻm 118. Vào hẻm gặp ngã tư đầu tiên rẻ trái -> tìm số nhà 118/19 (cổng màu hồng).

Nếu đi hướng Tân Bình, Phú Nhuận, Chợ Bà Chiểu. Chạy thẳng Bạch Đằng, gặp ngã tư Bặch Đằng - Đinh Bộ Lĩnh , vòng lại (hình chữ U), đi tiếp 200m, tìm hẻm 118

Hẻm 118 là hẻm xe hơi. Đi xe hơi, có thể đậu đầu hẻm, cần một người ở lại trông xe.

Zalo: Hướng dẫn thêm