Mi
Ctrl K

Nón Quai Thao

Mã sản phẩm: 16624

Giá bán: 150.000đ
Giá thuê:
70.000đ /ngày
Liên hệ tư vấn (Zalo)
Hàng chính hãng
Giao hàng toàn quốc

CÁC SET BÁN

Set #1

nón quai thao

150.000đ

CÁC SET THUÊ

Set #1

Nón quai thao

70.000đ / ngày
Set #2

Set #2

Nón ba tầm

180.000đ / ngày
Set #3

Set #3

Quang gánh (2 gánh + 1 đòn gánh + 2 thúng)

180.000đ / ngày
Set #4

Set #4

Guốc

50.000đ / ngày
Set #5

Set #5

hoa sen

20.000đ / ngày
Set #6

Set #6

lá sen

25.000đ / ngày

Set #7

Ghế tre

30.000đ / ngày

Mô tả chi tiết

Nón quai thao (cũng còn gọi là nón ba tầm) là một loại nón đẹp và sang trọng, thường các bà, các cô chỉ đội hoặc mang theo trong những dịp lễ, tết, hội hè, hoặc những lúc có công việc nhàn nhã, vui vẻ nhưng cần phải nghiêm chỉnh, lịch sự.

Tương truyền rằng nón xuất hiện ở Hải Dương vào đời Trần (thế kỷ XVIII), được gọi tên là nón thượng.

Qua đời Lê, nón được thêm quai thao - bộ phận không thể thiếu của chiếc nón, nó chẳng những làm cho nón cân bằng, vững chãi, mà còn làm cho người phụ nữ thêm duyên dáng, thướt tha… Quai thao làm bằng loại tơ đặc biệt, dùng bền lại vừa có giá trị thẩm mĩ cao. Ngày nay quai thao được may bằng voan, vải hoặc các loại dây mang tính thời trang hiện đại.

Chiếc nón quai thao thường có kích thước khá lớn, đường kính mặt nón ước chừng 70-80 cm, che rợp cả khuôn mặt người đội, tạo nên một không gian rộng, thoáng và mát. Mặt phẳng trên nón lợp lá gồi hoặc lá cọ, sát phía dưới là thành nón cao độ 10-12 cm. Giữa nón gắn một vành tròn như nắp tráp vừa đầu đội cao khoảng 8 cm, gọi là cái “khua”. Khua cần phải cứng để chịu đựng được nón nặng. Khua nón làm công phu lắm: Nó là những sợi tre nhỏ chuốt bóng khâu lại với nhau bằng chỉ tơ nhiều màu sắc. Những sợi chỉ đan chéo nhau thành hình hoa lá, chim muông thật đẹp mắt.

Đến xem và thuê/mua hàng trực tiếp tại: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Quận Bình Thạnh, TP HCM

Chú ý: Giá thuê tính theo 1 ngày (hôm nay lấy hôm sau trả, lấy và trả trong giờ shop mở cửa). Những ngày tiếp theo giá giảm 70% so với ngày đầu, thêm 1 ngày, chỉ thêm 30%. Khi đến thuê hàng các bạn nhớ đem theo tiền thế chân (bằng với giá trị hàng)

Sản phẩm liên quan

Xem tất cả
Trang Phục Người Cá - Màu ĐỎ
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 170.000đ/ngày
Trang Phục Người Cá - Màu Hồng
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 170.000đ/ngày
Trang Phục Người Cá - Màu Cam
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 170.000đ/ngày
Mặt Nạ Cá Silicon - Mặt Nạ Cá Đỏ Môi Vàng
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 50.000đ/ngày
Mặt Nạ Cá Silicon - Mặt Nạ Cá Cam
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 50.000đ/ngày
Mặt Nạ Cá Silicon - Mặt Nạ Cá Hồng Môi Đỏ
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 50.000đ/ngày
Trang Phục Người Cá - Màu Xanh Lá
Có cho thuê
Giá bán: 190.000đ
Giá thuê: 170.000đ/ngày
Tags trang phục tứ thân thuê đồ tấm cám phim tấm cám thuê trang phục tứ thân đỏ thuê đồ cô tấm thuê đồ cám thuê đồ cổ tích thuê trang phục thuê đồ hoá trang thuê áo tứ thân thuê đồ tứ thân trang phục việt nam đồ việt nam cho thuê đồ tứ thân thuê đồ diễn 20 tháng 11
Zalo Logo
Tư vấn