MG EXIA DARK MATTER (INFORMATION)

1. UNBOX
MG Dark Matter gồm có:
+ 19 runner
+ 1 sticker (màu)
+ 1 Sticker (trong suốt)

2. NHẬN XÉT
Theo cá nhân #sida tui (theo cá nhân nha! Đừng ném đá tội tui T-T), Các gundam thuộc build fighter rất kém ở nhiều khía cạnh, tuy nhiên đó là 1 điểm lợi cho bandai. Chỉ cần thay đổi 10% của các gundam trước kia thì ta đã có 1 gundam thuộc serie build fighter VD: BUILD STRIKE với khung xương của STRIKE GUNDAM RM và DARK MATTER cũng không ngoại lệ với khung xương của EXIA GUNDAM. Còn kém cạnh là do 1 số thiết kế thay đổi và nó không thực sự phù hợp với khung xương nên gây ra 1 số hạn chế. Quay lại vấn đề chính!!! dark matter có 1 màu sắc vô cùng ấn tượng, là sự “bồi đắp diện mạo” của amazing exia nên có 1 vẻ ngoài gai góc hơn. Phần pack khá ấn tượng về kiểu dáng và có thể tháo lắp để tạo thành 1 đơn vị riêng nên đó là 1 điểm thú vị của gundam này. Nói đi nói lại thì các bản MG của serie Build fighter có 1 điều làm tui thích đó là được “hời to”. Ngoài những trang bị của Dark matter thì, ta còn được “khuyến mãi” 1 đống vũ khí của MG Exia gundam (trong đó có cả 1 GN drive), tất nhiên là Dark matter cũng có hỗ trợ hệ thống LED

3. KHỚP VÀ TÍNH LINH HOẠT

_ĐẦU, CỔ: đây là khác biệt đầu tiên của Dark matter so với Exia. Cổ là 1 clear part (chi tiết trong suốt) và nó nối liền với clear part trước ngực gundam, điề nay đồng nghĩa với việc khi trang bị hệ thống LED, không chỉ phần ngực có thể phát sáng mà phần camera hay mắt gundam cũng có thể phát sáng(điều mà MG exia không làm được. chỉ sáng phần ngực được thôi). Tuy nhiên chính điều đó gây hạn chế khả năng cử động của đầu, việc xoay thì không vẫn đề nhưng nghiên đầu hay ngước nhìn thì rất kém. 1 chi tiết phụ là, mặt của Dark matter có thể tháo rời (tháo chi tiết màu đỏ trên miệng, khá giống mỏ “chim”. CẤM NGHĨ BẬY NHA) để lộ khuôn mặt của Exia (để mặt exia nhìn được hơn)

_THÂN: Khung xương thì như nhau và chỉ khác biệt với Exia ở các chi tiết bên ngoài. Khớp bả vai có thể mở rộng bằng cách đẩy ra trước, và có thể nâng lên với biên độ khá lớn. gundam có thể nghiên người với biên độ khá lớn nhờ khớp ở ngực và gập người nhờ vào khớp ở bụng, vẫn có thể mở buồng lái (mặc dù điều đó không điều cập trong các tập phim)

_ TAY, VAI: giap vai là 1 chi tiết rời, cánh tay có chút khác biệt trong tiêu chuẩn của bandai. Việc xoay cánh tay theo chiều ngang nhờ 1 khớp gần khớp đôi giữa cánh tay (không phải ở bắp tay). Khớp đôi với biên độ cử động rất ấn tượng. khớp tròn ở cổ tay và khớp trên bàn tay giúp gundam có thể gập tay 1 góc 90 độ.

_HÔNG: khớp háng có thể di chuyển lên xuống. sự khác biệt nằm ở giáp sau, không beam saber và biên độ cử động rất nhỏ. Không có giáp 2 bên

_CHÂN: có khớp ở đùi và cũng có vị trí kết nối với kiếm, khớp đôi ở đầu gối và 2 khớp còn lại đều là khớp tròn, 1 kết nối với cổ chân và 1 kết nối với bàn chân. Bàn chân có 2 khớp hỗ trợ việc cân bằng của gundam

4. NHƯỢC ĐIỂM
Vì thay đổi thiết kế và cả hệ thống vũ khí nên gây ra rất nhiều lỗi gây ức chế cho người chơi. Đầu tiên là phải kể đến part lỏng, vị trí kết nối kiếm không chắc chắn như bên ngaoì nó rất dễ rơi mặc dù tác động nhẹ, giáp hông phía trước cũng có lỗi tương tự. đầu hạn chế cử động giáp hông phía sau cản trở chân gundam. Giáp vai lỏng leo sẽ tuột khỏi vị trí nếu cánh tay dịch chuyển nhiều (lỗi của gundam 00). Trọng lượng là điều gây ám ảnh nhất, đúng với lí thuyết “rườm rà sẽ kéo theo rắc rồi”. pack rườm rà rất vướng víu và kéo gundam ra sau dẫn tới đổ ngã (1 phần vì gundam có khớp bàn chân tròn và mượt nên không chịu được nặng) rất khó pose trên bề mặt nhẵn với trọng lượng như thế. Mặc dù có kèm theo vũ khí của exia nhưng không thể trang bị trên gundam (cả kiếm GN và beam saber) điều này vô tình biến “hàng khuyến mãi” thành 1 đống “của nợ”

5. TRANG BỊ
+ 1 Brinicle Blade (băng kiếm/ kiếm có khả năng đóng băng)
+ 1Prominence Blade (hỏa kiếm)
+ 2 beam sabe/vulcan (trang bị trên cánh tay, rãnh đó cũng có thể gắn lưỡi kiếm)
+ Dark matter rifle/ GN Sword (là kiếm cũng như súng, trang bị bên tay trái)
+ 1 khiên (không nên tính vào phụ kiện của Dark matter)
+ 1 GN long blade (kiếm GN loại dài, của Exia)
+ 1 GN short blade (kiếm GN loại ngắn)
+ 2 beam dagger (trang bị của exia)

6. EXTRAS (PART THỪA, PHỤ KIỆN, PART THAY THẾ)
+ 2 Lưỡi kiếm beam dagger
+ 2 lưỡi beam saber
+ 1 GN Drive (lò phản ứng GN của exia)
+ 1 giá đỡ GN drive
+ part kết nối với action base
+ phụ kiện để kết nối với các loại pack khác
+ part thừa của exia (có figure của setsuna.F.seiei)

7. POSE
Bỏ pack thì rất dễ pose, còn bạn nào muốn pose có trang bị thì nên đầu tư action base (với dark matter thì cái này khôg thể thiếu được)

8 ĐÁNH GIÁ

ƯU ĐIỂM
+ thiết kế ấn tượng, gai góc
+ màu sắc mới lạ
+ hưởng nhiều “khuyến mãi”
+ pack biến hình
+ có thể thay đổi diện mạo thành Amazing Exia (lật mặt)
+ hỗ trợ LED

NHƯỢC ĐIỂM
+ Kém linh hoạt, do 1 vài thiết kế bất hợp lí
+ pack quá nặng
+ part lỏng có xảy ra
+ 1 số khớp có khả năng lỏng rất nhanh
+ dù có tháo pack, vẫn có chút bất cập ở bàn chân gây ảnh hưởng đến sự cân bằng
+ “khuyến mãi” cũng là “của nợ” (theo tui là của nợ thôi!!) 

ĐÁNH GIÁ
+ THIẾT KẾ: 7.5/10
+ LINH HOẠT: 6/10
+ VŨ KHÍ: 8/10
+MÀU SẮC: 8/10
+ EXTRA: 4/10 (quá nhiều đò thừa và phụ kiện)

TRUNG BÌNH: 6.7 (Do sự yếu ớt về linh hoạt và sự rối rắm của cả “tấn” phụ phẩm) 
Nguồn hình ảnh: dalong + internet
#sida

Đăng bởi .

BBCOSPLAY
Bán và cho thuê trang phục Hóa Trang và phụ kiện Cosplay

ĐT: 094.342.9974
Email:bbcosplay.com@gmail.com
Facebook:fb.me/bbcosplay.shop
Thời gian: Thứ 2 - thứ 7 8h-20h, Chủ Nhật 10h-18h.
Địa chỉ: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh


 • Digg
 • del.icio.us
 • StumbleUpon
 • Google
 • Twitter
 • MySpace
 • Facebook
 • Linkedin
 • Yahoo
 • linkaGoGo
 • Zing
 • Tagvn
 • Link Hay
 • More Tag
 • More Tag
 • More Tag

Tìm bài viết