NU GUNDAM VER.KA (REVIEW)

1. UNBOX
NU gundam ver.ka bao gồm:
+ 24 runner (trong đó có 1 runner action base)
+ 1 water decal (decal nước)
+ 1 sticker (màu)
+ 1 sticker (ánh kim)

2. NHẬN XÉT
1 bản gundam cân đối là linh hoạt, khác biệt ở ver.ka và bản thường rất lớn. luôn đúng theo lí tưởng của Katoki Hajime “càng thật càng tốt”nê NU GUNDAM ver.ka có 1 mật độ chi tiết bên ngoài rất lớn đó là chưa kể đến 1 tấn decal có bên ngoài, NU GUNDAM ver.ka được đầu tư rất kĩ lưỡng từ sự tiện lợi đến tính thú vị cho người chơi. Gundam có 1 số chi tiết thay thế cho người chơi (từ màu mắt gundam đến việc thay đổi từ NU GUNDAM sang NU GUNDAM DF), Tính thú vị ở đây là việc mở rộng giáp để lộ psychoframe như UNICORN đây chính là điều không có ở bản NU GUNDAM đầu tiên và chưa từng thấy trong nguyên tắc. chính những điều đó là làm cho NU GUNDAM ver.ka luôn là 1 trong những gundam “đáng đồng tiền bát gạo”.

3 KHỚP VÀ TÍNH LINH HOẠT
+ ĐẦU, CỔ: có 2 khớp tròn ở cổ gundam, 1 nối với đầu và 1 nối với thân. Đó là trên lí thuyết, thực chất vẫn còn 1 khớp nữa bố trí gần lưng nà khớp này có tính linh hoạt rất cao, nhờ vào 3 khớp này nên dầu của NU GUNDAM rất linh hoạt không bị vướng khi xoay hay nghiên đầu với biên độ lớn và khả năng ngước nhìn vô cùng cao.

+ THÂN: vì cơ chế mở rộng giáp như UNICORN GUNDAM nên việc bố trí khớp để nghiên người gần như là bất khả thi. NU GUNDAM chỉ có thể xoay người nhờ vào khớp ở hông và kéo dãn thân để mở rộng psychoframe bên trong. Vẫn có khớp ở vai có thể mở rộng bằng cánh đẩy ra phía trước hoặc nâng lên cao.

+TAY, VAI: giáp vai có thể nâng lên với biên độ khá lớn và có thể mở rộng để lộ psychoframe, cánh tay có khớp ở bắp tay nên xoay dược 360 độ theo chiều ngang, khớp đôi ở cánh tay cho phép gập 1 góc 180 độ bàn tay là khớp tròn rất linh hoạt các ngón tay có thể cử động độc lập. có thể kéo dãn cánh tay để mở psychoframe. Riêng cánh tay trái cũng có 1 beam saber (kiếm năng lượng)

+HÔNG: tất cả các giáp hông đều là part rời vad được kết nối bằng khớp tròn, riêng giáp hông phía trước có thể tháo rời vài chi tiết. khớp háng không cố định mà có thể di chuyển theo hình cánh cung.

+CHÂN: chân của NU GUNDAM được thiết kế vô cùng tinh xảo từ bên trong ra bên ngoài. Khớp ở đùi cho phép chân xoay theo chiều ngang, khớp đôi ở đầu gối, khớp còn lại thiết kế theo hình cầu và nối với bàn chân, dưới bàn chân cũng có các gai ẩn

BONUS: NU GUNDAM ver.ka có hỗ trợ LED

4. NHƯỢC ĐIỂM
Vẫn có 1 số nhược điểm nhỏ trên gundam, là gundam có thểmở rộng psychoframe nên nếu có thiếu tính linh hoạt thì ta cũng có thể bỏ qua điều đó. Đi sâu vào khuyết điểm, đầu tiên phải kể đến “chốt khóa” sau lưng NU GUNDAM, khi ráp phải cẩn thận tối đa vì nó rất dễ gãy và việc khắc phục thig không dễ tí nào. Pack sau lưng có 1 chi tiết gần booster rất dễ rơi nếu tác động nhẹ, trọng lượng của vũ khí có ảnh hưởng ít nhiều đến gundam, đầu tiên là về beam rifle (súng năng lượng) nó khá lớn nên bàn tay sẽ bị kéo xuống nếu nâng cao súng, 6 fin funnel gắn sau lưng hơi ngả vè phía trước và phần khớp răng cưa nối các fin funnel với nhau có vẻ lỏng lẻo nên cẩn thận không thì gãy “răng”

5. TRANG BỊ
+ 1 Beam rifle (súng năng lượng)
+ 2 beam saber (kiếm năng lượng)
+ 1 khiên
+ 6 fin funnel
+ 1 Hyper Bazooka

6. EXTRAS (PHỤ KIỆN, PART THỪA, PART THAY THẾ)
+ 1 Action base
+ 3 lưỡi kiếm (2 lưỡi kiếm dài và 1 lưỡi kiếm ngắn)
+ part thay thế (dành cho NU GUNDAM DF)
+ 1 số part thừa để thay đổi màu mắt gundam

7. POSE
Fin funnel ngả ra phía trước, nhưng không có nghĩa là gundam không đứng được, NU GUNDAM khá lớn cao 22 cm bàn chân to và linh hoạt nên rất dễ pose mà không cần action base, bàn tay động kết hợp được với nhiều kiểu dáng độc đáo (ngón tay kẹp thuốc chẳng hạn!!)

8. NHẬN XÉT

ƯU ĐIỂM
+ cấu trúc tinh xảo
+ nhiều phụ kiện tiện lợi và thú vị
+ vĩ khí khá chi tiết (bazooka có thể tháo băng đạn)
+ hỗ trợ LED
+ tính linh hoạt vẫn được đảm bảo dù có cơ chế psychoframe
+ cao, to tính cân bằng cao

NHƯỢC ĐIỂM
+ Hơi hạn chế cử động
+ part lỏng vẫn xảy ra
+ 1 vài chi tiết phải thật cẩn thận trong quá trình ráp
+ decal nước khá dễ bong tróc
+ vẫn chịu ảnh hưởng bởi trọng lượng vũ khí

ĐÁNH GIÁ
+Thiết kế: 8.5/10
+linh hoạt: 7.5/10
+màu sắc: 8/10
+vũ khí 7.5/10
+Extras: 8/10

Trung bình: 7.9 (ngon lành cành đào!!!)

P/S: NU GUNDAM DF thì “DF” là viết tắt của cụm từ “Double Fin funnels”, điều đó có nghĩa NU GUNDAM có thể nâng số lượng fin funnel của mình từ 6 lên 12 cái chia đều 2 bên pack

Nguồn ảnh: internet + dalong + #sida
#sida

Đăng bởi .

BBCOSPLAY
Bán và cho thuê trang phục Hóa Trang và phụ kiện Cosplay

ĐT: 094.342.9974
Email:bbcosplay.com@gmail.com
Facebook:fb.me/bbcosplay.shop
Thời gian: Thứ 2 - thứ 7 8h-20h, Chủ Nhật 10h-18h.
Địa chỉ: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh


 • Digg
 • del.icio.us
 • StumbleUpon
 • Google
 • Twitter
 • MySpace
 • Facebook
 • Linkedin
 • Yahoo
 • linkaGoGo
 • Zing
 • Tagvn
 • Link Hay
 • More Tag
 • More Tag
 • More Tag

Tìm bài viết