MG GUNDAM THE ORIGIN

1. UNBOX
MG Gundam Origin bao gồm
+ 14 runner
+ 1 sticker (màu)
+ 1 sticker (trong suốt)

2. NHẬN XÉT
Chỉ là cụ tổ với một đống trang bị ngầu lòi, nếu đem so sánh để phân loại thì gundam Origin vượt trội hơn so với các phiên bản trước và chỉ thua gundam 3.0 về mật độ chi tiết bên ngoài, sự thú vị không chỉ có trên gundam mà còn nằm ở hệ thống vũ khí trang bị dọc theo cơ thể, được hỗ trợ hiệu ứng súng và đèn LED nên việc đánh bại các gundam cùng thời gian đó là điều vô cùng dễ hiểu, là hình tượng điển hình của gundam nên “cụ tổ Origin” luôn là 1 sự lựa chọn khôn ngoan không chỉ cho dân kì cựu mà còn cho cả những người mới tiếp xúc với gundam đặc biệt là tiếp xúc với phân loại MG

3. KHỚP VÀ TÍNH LINH HOẠT

_ ĐẦU, CỔ: Cổ gundam là 1 chi tiết trong suốt (clear part) để dẫn ánh sáng, có 2 khớp tròn ở cổ nên đầu gundam có thể xoay rất nhẹ nhàng và nghiên đầu với biên độ khá lớn.

_THÂN: lần này thì cụ không cần đến core fighter nữa, đó là 1 lợi thế lớn để thiết kế và bố trí khớp để tăng tính linh hoạt. đúng là như thế khi mà biên độ cử động nghiên ngừoi hay ngửa người ra sau…. Vô cùng ấn tượng, tất cả nhờ vào 1 khớp ở trong bụng gundam, khớp bả vai có thể mở rộng bằng cách đẩy ra trước hoặc sau và có thể nâng lên với biên độ cao. Trên phần thân cụ thể là bên vai phải có 1 khẩu gatling 4 nòng và bên vai trái là 2 ống pháo. thân nối với hông bởi một khớp hình trụ (giống khớp háng của Freedom 2.0)

_TAY, VAI: Có 1 chút khác biệt ở bản gundam Origin là giáp vai có thể mở rộng để nâng tầm với của cánh tay, khớp ở bắp tay để cánh tay xoay theo chiều ngang, khớp đôi ở cánh tay, bàn tay động và kết nối với cánh tay bởi khớp tròn.

_HÔNG: giáp hông rất ngắn, tất cả đều có thể di chuyển với 1 biên độ đáng kinh ngạc, khớp háng có thể di chuyển, rất khó để diễn tả, nên #sida tui sẽ nói đơn giản là: khớp háng khá tương đồng với FREEDOM GUNDAM 2.0.

_CHÂN: luôn là 1 tiêu chuẩn không thể bỏ được, khớp đùi cho phép chân xoay theo chiều ngang, khớp đôi ở đầu gối nên chân có thể gập 1 góc 180 độ, giáp đầu gối có thể tách rời khi gập chân. Khớp cổ chân khá giống với MG 00 gundam nên bàn chân cử động rất lớn, và 3 khớp ở bàn chân hỗ trợ cân bằng cho gundam

4. NHƯỢC ĐIỂM

Tuy không nhiều nhưng vẫn có một số nhược điểm tồn tại trên MG gundam origin. Theo mình thấy thì nó không đáng kể cho lắm. pack phía sau lưng có thể tháo rời phần kết nói beam saber (kiếm năng lượng), để kết nối pháo, điều đó có nghĩa là phần kết nối đó sẽ rất nhanh lỏng nếu tháo lắp nhiều, với bàn tay động thì điều cần lưu ý là người chơi phải hết sứ cản thận nếu không muốn gãy ngón tay, khớp hông có cấu tạo giống khớp háng của freedom 2.0 nên đó là 1 điểm lưu ý nữa đến người chơi vì ma sát lớn sẽ dẫn tới gãy khớp (theo khảo sát thì trường hợp gẫy khớp hông rất hiếm nhưng người chơi nên phòng ngừa trước) cả khớp háng cũng nên cẩn thận.

5. TRANG BỊ
+ 2 Beam saber (kiếm năng lượng)
+ 2 vulcan gun (sung tiểu liên trang bị ở tay)
+ 1 gatling gun (súng liên thanh 4 nòng ở vai trái)
+ 1 pháo trang bị bên vai phải
+ 2 beam rifle (súng năng lượng)
+ 1 hyper bazooka
+ 1 khiên
+ 1 shoulder canon (pháo trang bị sau lưng)

6. EXTRAS (PART THỪA, PHỤ KIỆN, PART THAY THẾ)
+ 2 Lưỡi kiếm năng lượng
+ 3 hiệu ứng súng
+ 1 gatling gun (màu vàng)
+ 1 súng tiểu liên trang bị bên tay trái (cả 2 tay đều có súng)
+ 1 băng đạn bazooka

7. POSE
Khỏi chê, cụ tổ dù ở phiên bản nào vẫn thừa sức thỏa mãn những yêu cầu khắc khe ở người chơi

IX. ĐÁNH GIÁ

ƯU ĐIỂM
+ trang bị nhiều
+ hiệu ứng có kèm theo
+ cấu trúc cứng, cân bằng cao
+ khớp nhiều và tốt hơn bản 3.0

NHƯỢC ĐIỂM
+ Lỏng khớp hay gãy part vẫn xảy ra
+ biên độ cử động có hạn chế hơn 3.0 1 ít

ĐÁNH GIÁ
+ THIẾT KẾ: 8.5/10
+ MÀU SẮC: 8/10
+ VŨ KHÍ: 9/10
+ LINH HOẠT: 8/10
+ EXTRA: 8.5/10

TRUNG BÌNH: 8.4 (Ở phiên bản nào cụ vẫn tốt không thể chê)

nguồn ảnh: dalong + internet
Rất cảm ơn sự hỗ trợ của admin #lầylội đã hỗ trợ bài viết
#sida cùng với #lầylội đồng hợp tác

Đăng bởi .

BBCOSPLAY
Bán và cho thuê trang phục Hóa Trang và phụ kiện Cosplay

ĐT: 094.342.9974
Email:bbcosplay.com@gmail.com
Facebook:fb.me/bbcosplay.shop
Thời gian: Thứ 2 - thứ 7 8h-20h, Chủ Nhật 10h-18h.
Địa chỉ: 118/19 Bạch Đằng, P.24, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh


 • Digg
 • del.icio.us
 • StumbleUpon
 • Google
 • Twitter
 • MySpace
 • Facebook
 • Linkedin
 • Yahoo
 • linkaGoGo
 • Zing
 • Tagvn
 • Link Hay
 • More Tag
 • More Tag
 • More Tag

Tìm bài viết